• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HÒA ĐÔNG 2

Vì sao trẻ cần phải học?

Vì sao trẻ cần phải học?

Khi trẻ lớn dần, nhu cầu hòa nhập xã hội, tiếp xúc với thế giới bên ngoài càng cao. Thông tin ngoại cảnh không chỉ có những cái tốt đẹp mà còn bao gồm cả những cái xấu, cái không tốt. Vì vậy, việc học kỹ năng sống cho bé là vô cùng cần thiết.

Mỗi người khi sinh ra đều không thể có khả năng làm được mọi thứ một cách ngẫu nhiên. Đó là kết quả của quá trình tiếp thu, thích nghi với các tri thức, kinh nghiệm xã hội lâu dài. Và lẽ dĩ nhiên, trẻ em khi sinh ra không thể tự nhiên có được kỹ năng sống như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng trình bày ý kiến, kỹ năng tự chăm sóc bản thân… Càng có những kỹ năng này sớm bao nhiêu thì trẻ càng có nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện.

Hơn nữa, cuộc sống ngày càng phát triển, xã hội ngày càng văn minh, tri thức ngày một phong phú… Việc dạy kỹ năng sống cho bé sẽ giúp bé sớm bắt kịp với cuộc sống và phát triển khả năng của bản thân. Có được các kỹ năng sống tốt đẹp, trẻ sẽ hình thành được nhân sinh quan, thái độ sống tích cực và hành vi đúng đắn.

Ngoài ra sự tấc động về tâm sinh lý của trẻ cũng tác động làm trẻ phải đối mặt với những sự thay đổi trong cuộc sống. Ở mỗi gia đoạn phát triển, trẻ sẽ có những biến đổi về trạng thái, cách nhìn nhận sự vật xung quanh cũng như cách ứng xử với vấn đề đó. Bởi vậy, trang bị cho trẻ những kỹ năng sống cơ bản sẽ giúp bé có khả năng thích nghi tốt, đáp ứng tốt cho nhu cầu thay đổi đó. Những áp lực về học tập từ gia đình và xã hội ngày càng lớn đối với trẻ. Những kỳ vọng của cha mẹ vào con cái luôn khiến trẻ thấy trách nhiệm của mình cần phải đáp ứng. Việc rèn luyện cho trẻ những kỹ năng tích cực sẽ giúp trẻ nhìn nhận vấn đề một cách lạc quan, tự tin và đối mặt với vấn đề tốt hơn, tránh sự sợ hãi và lảng tránh không đáng có.

Các kỹ năng sống cơ bản trẻ cần học

  • Kỹ năng giao tiếp
  • Kỹ năng vui chơi lanh mạnh
  • Kỹ năng cảm nhận, chia sẻ
  • Kỹ năng quản lý tiền bạc
  • Kỹ năng tự chăm sóc bản thân
  • Kỹ năng lắng nghe
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 85
Tháng 08 : 1.321
Năm 2022 : 23.722